Hongdae HotelsKorea HotelsSeoul Hotels

6 โรงแรมยอดนิยมย่านฮงแด กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ (Update หลังการระบาด Covid-19)

6 โรงแรมยอดนิยมย่านฮงแด (Hongdae) กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ (Update หลังการระบาด Covid-19)

        ฮงแด ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์รวมเด็กวัยรุ่นและเด็กมหาวิทยาลัย ย่านช้อปปิ้งแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของมหาวิทยาลัยฮงอิก(Hongik University) เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีบรรยากาศโรแมนติก อีกทั้งยังมีร้านกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ แกลเลอรี่ ร้านค้าจำหน่ายสินค้าแฟชั่น คลับ ตลาดศิลปะ และร้านอาหารที่น่าสนใจในหมู่วัยรุ่น หากจะเที่ยวที่นี่ต้องมีที่พัก ทำเลทอง เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาเดินทาง เรามี 10 สุดยอกที่พักมาฝากกันค่ะ

“6 โรงแรมยอดนิยมย่านฮงแด (Hongdae) กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ (Update หลังการระบาด Covid-19)”


 

1.) 9 Brick Hotel

 

          ในส่วนของ Nine Brick Hotel,เรียนกว่าเราจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติขั้นสุดเลยล่ะค่ะ เพราะเค้าได้ยกเอาธรรมชาติ ต้นไม้ มาไว้ในโรงแรมเลยทีเดียว มองไปทางไหนก็เขียวขจี ร่วมรื่นมากๆ ค่ะ และห้องพักมีความหรูหราคลาสสิก ด้วยโทนสีเทา ขาว เป็นส่วนใหญ่ ในส่วนของ Lobby ของโรงแรมนั้นก็กว้างใหญ่ ดูโล่งโปร่งสบาย และจากห้องพักเราสามารถเลือกห้องที่สามารถชมวิวเมืองได้อีกด้วยค่ะ

 

 

       ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมนัก ได้แก่ สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Hongik University , Sogang Subway Station และ Mangwon Station ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 500-900 เมตร
โรงแรม  9 Brick Hotel แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Hongik University Station 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้   1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    1,900   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


1.) Ekonomy Hotel Myeongdong Central

 

 

      Ekonomy Hotel Myeongdong Central โรงแรมราคาประหยัดในทำเลที่สะดวกสบายสุดๆ จากที่ตั้งของทำเลทองแห่งนี้มองจากโรงแรมสามารถมองเห็น โซลทาวเวอร์ได้เลยค่ะ วิวมุมสูงเรียกว่าบรรยากาศดีใช่เล่นนะคะ ห้องพักขนาดกำลังดี ห้องน้ำในตัว และครัวส่วนกลางขนาดย่อมไว้คอยบริการผู้เข้าพัก และนอกจากนี้ยังอยู่ห่างจาก สถานีรถไฟใต้ดิน Euljiro 1-ga Subway Station (สาย 2) ใช้เวลาเดิน 5 นาที ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน City Hall Subway Station (สาย 1 และ 2) และสถานีรถไฟใต้ดิน Myeongdong Subway Station (สาย 4) ใช้เวลาเดิน 10 นาที เรียกว่าใกล้ทั้ง 3 สถานี การคมนาคมขนส่งดีแบบนี้ไปไหนมาไหนก็สะดวกค่ะ

 

 

       สถานที่ใกล้เคียงคือ Myeongdong Theatre , Myeong-dong Nanta Theatre , โบสถ์เมียงดง , Noon Square , สถานีรถไฟใต้ดินเมียงดง ,ลอตเต้ดิวตี้ฟรีช้อป , คลองชองเกชอน และ Seoul Plaza อยู่ห่างออกไปเพียง 100-700 เมตรค่ะ
โรงแรม   Ekonomy Hotel Myeongdong Central แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Myeongdong Subway Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    2,900   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


3.) Cocoa Guesthouse

 

        Cocoa Guesthouse เป็นอีกหนึ่งที่ที่ห้องพักน่าอยู่มากค่ะ สำหรับเกสต์เฮาส์แห่งนี้ มีทั้งห้องพักแบบเตียงสองชั้น หรือเตียงฟูกแบบดั้งเดิมสไตล์เกาหลีซึ่งเป็นห้องพักรวม ซึ่งต้องบอกว่าทุกห้องสามารถชมวิวเมืองได้นะคะ เกตส์เฮาส์แห่งนี้ อยู่ห่างจากตลาด Myungdong และตลาด Namdaemun โดยการเดินทางด้วยรถยนต์เพียง 15 นาทีเท่านั้นค่ะ

 

 

        แหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ ได้แก่ Hongik University , สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , A museum , Mini Stop , Clubs , Han river ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 400 เมตร – 1 กิโลเมตรค่ะ
โรงแรม  Cocoa Guesthouse แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Hongik University Station 800 เมตร
เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    900   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


4.) Able Guesthouse Hongdae

 

          Able Guesthouse Hongdae สำหรับเกสต์เฮาส์แห่งนี้ ค่อนข้างเป็นที่นิยมในฮงแดค่ะ เพราะเดินทางสะดวกใกล้แหล่งช็อปปิ้งและร้านค้ามากมาย ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ขนาดห้องก็ถือว่าจัดได้ลงตัวมาก สำหรับการพักผ่อน พร้อมบริการ Wifi ฟรี ในห้องพักอีกด้วย ในส่วนของห้องครัวเล็กหรือห้องนั่งเล่น ที่นี่ก็มีจัดไว้บริการเช่นเดียวกัน แถมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันค่ะ

 

       ในส่วนของแหล่งท่องเที่ยว และสถานที่ใกล้เคียงบริเวณนี้ คือ สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Hongik University , Sogang Subway Station , สถานีชินชน , Mangwon Station , Mapo Station และ Gongdeok Station ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 300 เมตร – 2 กิโลเมตรค่ะ
โรงแรม   Ekonomy Hotel Myeongdong Central แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Hongik University Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    1,000   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Neat house hongdae

      หากคุณเป็นบุคคลที่ชื่นชอบงานอาร์ท ขอบอกเลยว่าอย่าพลาดการเข้าพักที่นี่ค่ะ เพราะห้องพักแต่ละห้องนั้น ถูกออกแบบและตกแต่งได้อย่างมีเอกลักษณ์หลากหลายดีไซน์ ด้วยการเลือกใช้โทนสีเรียบง่ายสุดชิคมาตกแต่ง เรียกว่า น่าอยู่มากๆ ค่ะ ห้องกว้าง ห้องน้ำสะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มาพร้อมบริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต Wifi ฟรีอีกด้วยค่ะ

 

       สถานที่ใกล้เคียงบริเวณนี้ คือ สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Hongik University , Mangwon Station , Sogang Subway Station ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ถึง 1 กิโลเมตรค่ะ
โรงแรม   Ekonomy Hotel Myeongdong Central แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Hongik University Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    2,900   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

6.) Naru Guesthouse

 

      Naru Guesthouse ที่พักแห่งนี้เป็นแลนด์มาร์คอีกหนึ่งที่ของฮงแดก็ว่าได้ในส่วนของที่พัก โรแมนติกมากๆ โดยเฉพาะเวลากลางคืนและในฤดูหนาว บ้านไม้สีขาวกลางต้นไม้ใหญ่ให้ดอกสีเหลือง เรียกว่าใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาตอสุดๆ ค่ะ ในส่วนของห้องพักก็จัดตกแต่งไว้เป็นอย่างดี สวยงามมากๆ ค่ะ จากที่นี่สามารถเดินเที่ยวหาร้านอาหารหาอะไรทานได้โดยการเดินเท้าไม่กี่นาที หรือจะไปที่ Mydongdong ก็สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินเพียง 2 สาย ประมาณ 20 นาทีก็ถึงค่ะ

        สำหรับสถานที่ใกล้เคียงที่อยู่ไม่ไกลนัก คือ Hongik University , สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Mangwon Station , Sogang Subway Station , สถานีชินชน ค่ะ ซึ่งห่างออกมาเพียง 700 เมตร – 2 กิโลเมตร
โรงแรม   Ekonomy Hotel Myeongdong Central แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากHongik University Station 800 เมตร
เลือกเข้าพักได้   1 , 2 , 3 , 4 , 5  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    1,500   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


Booking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *