Korea Travels

15 ที่เที่ยวเกาหลีเที่ยวได้ทั้งครอบครัว ไปเองได้ไม่ยาก

       โลกเปิดแล้วไปเที่ยวกัน – เกาหลีใต้ เดินทางได้แล้วตอนนี้! ซึ่งเกาหลีใต้เป็นประเทศที่เหมาะกับการไปเที่ยวกับครอบครัวเป็นอย่างมาก ด้วยบรรยากาศที่น่ารัก อบอุ่น อากาศที่ดี การเดินทางที่สะดวกสบาย และสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลาย ทั้งสวนสนุก ธรรมชาติ แหล่งกิน แหล่งช้อป เราจึงขอยกให้ประเทศเกาหลีคือหนึ่งในประเทศที่ควรค่าแก่การชวนคุณพ่อคุณแม่และครอบครัวไปเที่ยวกัน ยิ่งครอบครัวไหนที่มีลูกเล็กหรือน้องสาว น้องชาย ยิ่งต้องตามเรามา เพราะวันนี้เรามี 15 ที่เที่ยวเกาหลีที่สามารถเที่ยวได้ทั้งครอบครัว เหมาะสำหรับเด็กๆ ด้วย แถมไปเองได้ไม่ยากเลย ไปเที่ยวเมือนอกให้หายยากกันเลย

“15 ที่เที่ยวเกาหลีเที่ยวได้ทั้งครอบครัว ไปเองได้ไม่ยาก”

อ๊ะๆ แต่ก่อนจะไปดูว่าสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีใต้ใดน่าเที่ยวบ้าง ตามไปเช็คมาตรการสนามบินกันก่อนเลยว่า จะบินไปเกาหลีใต้ต้องเตรียมอะไรบ้างในตอนนี้ เพราะมีเอกสาร และเงื่อนไขให้เลือกดู ได้ที่นี่  เช็คมาตรการเสร็จแล้วกดเข้าไปเลือกดูตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีใต้ใน Traveloka Travel & Lifestyle Super App เป็นมากกว่าแอพฯ จองตั๋วเครื่องบินด้วยบริการอื่นๆ ให้คุณเลือกจองครบจบภายในที่เดียว
จองตั๋วเครื่องบิน Traveloka ไปเกาหลีใต้ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Seoul.SEOA

 

1.สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ (Lotte World)

          สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ เป็นสวนสนุกใจกลางกรุงโซลที่สามารถไปเองได้ไม่ยาก แถมยังมีทั้งสวนสนุกกลางแจ้ง (Lotte World Adventure) และสวนสนุกในร่ม (Magic Island) เรียกได้ว่าสามารถสนุกสนานไปกับเครื่องเล่นได้ตลอดทั้งปีโดยไม่ต้องแคร์สภาพอากาศ ภายในมีเครื่องเล่นมากมาย เช่น Gyro Drop หอคอยสูง 70 เมตร ที่จะดิ่งเพื่อนๆ ลงมาด้วยความเร็ว 100 กม./ชม.  ชิงช้า ม้าหมุน ลานไอซ์สเก็ตในร่ม Gyro Swing เครื่องเล่นที่จะเหวี่ยงเพื่อนๆ ขึ้นไปสูงกว่า 42 เมตร ให้ความรู้สึกเหมือนทาร์ซานอย่างไรอย่างนั้น หรือใครอยากจะเล่นเบาๆ แบบชิงช้า ม้าหมุน ไอซ์สเก็ตก็มีให้เลือก
พิกัด : https://goo.gl/maps/LAhgDVgaX6xCwVag8
 

2.หมู่บ้านนัมซานโกลฮันอก (Namsangol Hanok Village)

 
 
        หมู่บ้านนัมซานโกลฮันอกเป็นหมู่บ้านโบราณที่ควรค่าแก่การพาครอบครัวไปซึมซับกับวัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้มเดิม เพราะเดินทางสะดวกสบาย เนื่องจากตั้งอยู่ด้านหน้าของสถานี Chungmuro Station เมื่อเพื่อนๆ เดินทางมาถึงที่นี่ก็จะได้พบกับบ้านโบราณเกาหลีที่ภายในมีข้าวของเครื่องใช้ที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตประจำวันของคนเกาหลีในอดีต มีการแสดง บริการจิบชาแบบดั้งเดิม มีศาลา สระน้ำ ร้านขายของที่ระลึก ฯลฯ หากโอกาสดีได้มาเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงก็จะได้ชมการแสดงจัดพิธีแต่งงานแบบดั้งเดิมของเกาหลีที่บ้านพักแบคยองฮโย(Bak Yeong Hyo’s Residence) ด้วยนะ
พิกัด : https://goo.gl/maps/D2gz12rdGrknGrcj7
 

3.พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโคแอ็คซ์ (Coex Aquarium)

         พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโคแอ็คซ์เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใจกลางกรุงโซลที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี มีสัตว์น้ำมากกว่า 650 ชนิด และมากกว่า 40,000 ตัวจัดแสดงให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด ซึ่งเราจะได้สนุกไปกับการชมและเรียนรู้เรื่องราวของสัตว์น้ำที่อยู่ภายในอุโมงค์และตู้ปลาขนาดใหญ่ มีการแสดงโชว์ให้อาหาร การแสดงต่างๆ  ที่จะเปิดประสบการณ์การชมสัตว์น้ำในบรรยากาศน่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ
พิกัด : https://goo.gl/maps/hW3bXJQA7N7ts4AUA

 

4.สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland)

          สวนสนุกเอเวอร์แลนด์เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลี ตั้งอยู่ในจังหวัดคย็องกี (Gyeonggi-do) ที่ไม่ว่าใครไปเกาหลีก็ต้องแวะไปท้าทายความกล้ากับเครื่องเล่นต่างๆ ที่นี่ให้ได้ โดยภายในถูกแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่น
  • American Adventure โซนที่มีเครื่องเล่นต่างๆ เช่น เรือไวกิ้ง Columbus Adventures, Hurricane, Double Rock Spin เป็นต้น
  • Global Fair โซนสำหรับถ่ายรูปที่มีสถาปัตยกรรมหลากหลายสไตล์ ทั้งวิกตอเรีย อินเดีย ตะวันออก โดยมีต้นไม้ Magic Tree ต้นไม้ขนาดใหญ่ที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของสวนสนุกเอเวอแลนด์ตั้งอยู่ รวมไปถึงร้านค้า ร้านอาหาร ค้านขายของที่ระลึกก็ตั้งอยู่ที่โซนนี้
  • Magic Land โซนที่เหมาะสำหรับเด็กๆ เพราะถูกตกแต่งในธีมแฟนตาซี มีหมู่บ้านอีสป (Aesop’s Village) และเครื่องเล่นที่เหมาะสำหรับเด็กๆ
  • European Adventure โซนแห่งสวนสวยที่มีดอกไม้ให้ได้ชมกันตลอดทั้งปี รวมไปถึงสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปที่อยู่ตามจุดต่างๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน และที่สำคัญยังเป็นโซนที่ตั้งของ T-Express รถไฟเหาะตีลังกาที่รางทำจากไม้ มีความชันถึง 77 องศา ด้วยความเร็ว 104 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
  • Zoo Topia โซนสวนสัตว์ที่พร้อมให้ทุกคนสนุกไปกับการชมสัตว์อย่างใกล้ชิด ทั้งแพนด้า ยีราฟ เสือ สิงโตทะเล เพนกวิน ฯลฯ
พิกัด : https://goo.gl/maps/1KsAbp6nv5ynjzcv9
 

5.พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

 
         ไม่ว่าจะไปเที่ยวกับเพื่อน กับแฟน กับครอบครัว หรือไปคนเดียว พระราชวังเคียงบกกุงคือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของเกาหลีที่ต้องไปเที่ยวให้ได้ ซึ่งเราแนะนำให้เพื่อนๆ เช่าชุดฮันบกใส่ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกของครอบครัว อีกทั้งถ้าเพื่อนๆ ใส่ชุดฮันบกก็จะได้เข้าที่นี่ฟรีด้วยนะ โดยพระราชวังเคียงบกกุงนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าแทโจ แห่งราชวงศ์โชซอน ในอดีตพระรางวัชแห่งนี้มีพระตำหนักและอาคารต่างๆ มากกว่า 200 หลัง แต่ปัจจุบันเหลือเพียง 10 หลังเท่านั้น จากการถูกรุกรานโดนญี่ปุ่นนั่นเอง ภายในมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น พระที่นั่งคึนจองวอง (Geunjeongjeon ศาลาเคียงฮวยรู (Hyangwonjeong) พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ (National Palace Museum of Korea) เป็นต้น
พิกัด : https://goo.gl/maps/H7Mh5rMLzjRXLCCF8
 

 

6.หาดแฮอึนแด (Haeundae Beach)

          ไปเที่ยวกับครอบครัวทั้งทีจะพลาดการไปเที่ยวทะเลเกาหลีได้อย่างไร ดังนั้นหาดแฮอึนแดนี่ล่ะ คือหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ควรค่าแก่การไปเที่ยวพร้อมครอบครัวเป็นอย่างมาก หาดแฮอึนแดตั้งอยู่ที่เมืองปูซาน มีความโดดเด่นที่หาดทรายสีขาวยาวถึง 1.5 กิโลเมตร พร้อมกับน้ำทะเลสีเขียวอมฟ้า โดยเพื่อนๆ สามารถไปปิกนิกริมหาด นอนอาบแดด เล่นน้ำกันได้อย่างเต็มที่เลย
พิกัด : https://goo.gl/maps/NaEdpHeCpm1XTJdb6
 

 

7.หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Gamcheon Culture Village)

        อีกหนึ่งที่เที่ยวของเมืองปูซานที่จะต้องถูกอกถูกใจเด็กๆ อย่างแน่นอนนั่นก็คือ หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน เพราะมีรูปปั้นเจ้าชายน้อย กำแพงปลา และผลงานศิลปะอยู่ทั่วหมู่บ้าน เต็มไปด้วยสีสันแห่งความน่ารักของศิลปะที่แฝงอยู่ทั่วทุกมุม โดดเด่นด้วยอาคารบ้านเรือนหลากสีสันที่ตั้งอยู่บนภูเขาหันหน้าไปสู่ทะเล ที่ว่ากันว่าหมู่บ้านแห่งนี้คือซานโตรินีของเกาหลีเลยทีเดียว
พิกัด : https://goo.gl/maps/AApzmPRAy6WwD7nRA
 

 

8.หมู่บ้านเกาหลีโบราณ (Korean Folk Village)

         หมู่บ้านเกาหลีโบราณเป็นหมู่บ้านที่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวได้สัมผัสกับความเป็นเกาหลีแบบโบราณโดยแท้ ภายในมีบ้านเกาหลีโบราณที่จำลองมาจากยุคต่างๆ มากกว่า 260 หลัง บรรยากาศก็ล้วนทำให้เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเมืองโบราณของเกาหลีจริงๆ มีการแบ่งเป็นโซนต่างๆ ทั้งโซนหมู่บ้านจำลองแบบเกาหลีโบราณ ข้าวของเครื่องใช้ในอดีต ลานการแสดงกลางแจ้ง โรงสาธิตการตีดาบ ทำกระดาษ ชงชา ฯลฯ ซึ่งที่นี่นับเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญของเกาหลี เพราะถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และซีรีส์เกาหลีหลายเรื่อง เช่น แดจังกึม, My Love from the Star, Moon Embracing the Sun, Sungkyunkwan Scandal เป็นต้น
พิกัด : https://goo.gl/maps/cHFo3bYwcUHMCtDk7
 

 

9.โซลแกรนด์พาร์ค (Seoul Grand Park)

       โซลแกรนด์พาร์คอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จะต้องถูกอกถูกใจเด็กๆ อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ พื้นที่กว่า 5 พันไร่ ที่ใช้เวลาเที่ยวทั้งวันยังไงก็เที่ยวไม่ครบแน่นอน เพราะภายในถูกแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ให้เราได้เที่ยว เช่น สวนสัตว์กรุงโซล (Seoul Zoo) สวนกุหลาบ สวนสนุก Seoul Land พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยแห่งชาติ (National Museum Of Contemporary Art)
พิกัด : https://goo.gl/maps/QFBxCzVU5t6xUUhK9
 

 

10.เมืองจำลอง Aiins World

           เมืองจำลอง Aiins World ตั้งอยู่ในเมืองพูชอน (Bucheon) เมืองจำลอง Aiins World เป็นสวนจำลองขนาดเล็กที่เหมาะกับการมาถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกของครอบครัว ภายในมีการจำลองสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโลกมากมาย เช่น หอไอเฟล อาคาร Empire State กำแพงเมืองจีน ทัชมาฮาล หอเอนเมืองปิซ่า เทพีเสรีภาพ ฯลฯ ในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟอย่างสวยงาม ซึ่งที่นี่เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง All is Well อีกด้วย
พิกัด : https://goo.gl/maps/t7AvWu7rDasdPA74A
 

 

11.Alpaca World

         ไปชมความน่ารักของอัลปาก้ากันบ้างดีกว่า Alpaca World เป็นเหมือนสวนสัตว์เปิดที่ตั้งอยู่ในจังหวัดคังวอน (Gangwon-do) โดยเราสามารถใกล้ชิดกับเหล่าอัลปาก้าได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นให้อาหารหรือถ่ายรูป นอกจากนี้ยังมีสัตว์อื่นๆ ให้ได้ชมด้วย ไม่ว่าจะเป็นม้า กระต่าย กวาง หมู แต่ละตัวน่ารักสุดๆ ไปเลยล่ะ
พิกัด : https://goo.gl/maps/6ecZn36CEVWuDcqT9
 

 

12.MBC World Broadcasting Theme Park

 
         สำหรับครอบครัวไหนที่ชอบเทคโนโลยีอันทันสมัยและความบันเทิงของเกาหลี ต้องแวะไปที่ MBC World Broadcasting Theme Park เพราะเราจะได้สัมผัสประสบการณ์ของการสร้างหนังและซีรีส์เกาหลีด้วยเทคนิคต่างๆ เช่น การใช้โฮโลแกรม การใช้ VR Machine มีห้อง Holographic Theater ที่ใช้เทคนิคโฮโลแกรมให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ในท่ามกลางคอนเสิร์ต K-POP อยู่จริงๆ มีห้อง Music Stage ให้เรียนเต้น มีห้องจำลองออกอากาศข่าวให้เราได้สัมผัสกับประสบการณ์การเป็นผู้ประกาศข่าว ฯลฯ ใครที่ชอบเบื้องหลังวงการบันเทิงจะต้องตื่นเต้นสุดๆ ไปเลย
พิกัด : https://goo.gl/maps/UcH5t1eQwt3r8vBB9
 

 

13.สวนรถไฟกังชอน (Gangchon Rail Park)

          สนุกสนานกับการปั่นจักรยานรางรถไฟเก่าสาย Gangchon สวนสาธารณะที่อยู่บริเวณรางรถไฟเก่าแต่ถูกปรับปรุงให้เป็นพื้นที่ท่องเที่ยว ซึ่งเราสามารถสรุกไปกับการขี่จักรยานบนทางรถไฟเพื่อชมวิวแม่น้ำบักฮังกัง (Bukhangang) อีกทั้งบรรยากาศโดยรอบก็ร่มรื่นมาก ยิ่งช่วยใบไม้เปลี่ยนสีหรือช่วงหน้าหนาวบรรยากาศยิ่งดีมากทีเดียว
พิกัด : https://goo.gl/maps/ABfQVxP7Bqk2MuHF6
 

14.พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี (Teddy Bear Museum)

         ว่ากันด้วยเรื่องตุ๊กตาหมีเทดดี้แบร์ ขวัญใจของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ดังนั้นเราจึงไม่พลาดแนะนำให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีที่ตั้งอยู่ใน Jungmun Tourism Complex บนเกาะเชจู ซึ่งถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีเลยก็ว่าได้ ภายในเราจะได้พบกับตุ๊กตาหมีจำนวนมาก หลากหลายคอลเลคชั่น หลากหลายท่าทาง ทั้งตุ๊กตาหมีในชุดวันเปิดสวนสนุก Disneyland ในปี ค.ศ. 1955 ตุ๊กตาหมีจำลองเหตุการณ์การทำลายกำแพงเบอร์ลิน จำลองวิถีชีวิตของคนนิวยอร์ค มีการแสดงประวัติเรื่องราวเกี่ยวกับตุ๊กตาหมีจากทั่วโลก บางตัวมีอายุมากกว่า 100 ปีเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหาชมได้ยากมากๆ ดังนั้นห้ามพลาดเลยนะ
พิกัด : https://goo.gl/maps/sxyaJjNBQMzUwLuU8
 

15.สวนหินเขาวงกตเชจู (Jeju Maze Land)

         สนุกสนานไปกับการผจญภัยในสวนหินเขาวงกตเชจู ซึ่งเป็นสวนเขาวงกตที่สร้างจากหินและไม้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งยาวกว่า 5.3 กิโลเมตร เด็กๆ บ้านไหนที่ชอบวิ่งเล่นและออกกำลังกายจะต้องชื่นชอบมากแน่นอน เพราะเหมือนได้ปลดปล่อยอิสระที่สำคัญสวนหินเขาวงกตเชจูนี้เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เกาหลีเรื่อง Legend of the Blue Sea อีกด้วย
พิกัด : https://goo.gl/maps/rbzoUbsK8M2K6poC9

         จริงๆ แล้วที่เที่ยวเกาหลีที่เหมาะสำหรับครอบครัวยังมีอีกหลายแห่งเลยนะ ไว้โอกาสหน้าเราจะมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังกันอีก แต่สำหรับใครที่อดใจไม่ไหว อยากจะไปเที่ยวเกาหลีแล้ว ไปเตรียมตัวให้พร้อม กดเข้าไปอ่านมาตรการ เตรียมเอกสาร ดูเงื่อนไข แล้วกดเข้าไปจองตั๋วเครื่องบิน และรถรับส่งสนามบิน หรือที่พักใน Traveloka Super App กันได้เลย
จองตั๋วเครื่องบิน Traveloka ไปเกาหลีใต้ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Seoul.SEOA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *