Korea Travels

แนะนำ 10 กิจกรรมควรทำ เมื่อไปเยือนเกาหลีใต้ (South Korea)

        ประเทศเปิดแล้วตอนนี้ ไปเที่ยวกันเถอะ อยากจะชวนทุกคนไปเที่ยวเกาหลีใต้ (South Korea) ประเดิมเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวไทยไปเที่ยวได้ แถมฟรีวีซ่าและไม่ต้องกักตัวอีกต่างหาก ดีงามขนาดนี้ชีพจรต้องลงเท้าแล้วนะพวกเรา เกาหลีใต้เป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม มีที่เที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามเกินคำบรรยาย และมีกิจกรรมต่างๆ ให้เพลิดเพลินมากมาย เที่ยวสนุกครบทุกแนวเลยจริงๆ
       ใครที่มีแพลนเที่ยว แต่ยังไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ลองดู 10 กิจกรรมควรทำ เมื่อไปเยือนเกาหลีใต้ที่นำมาแนะนำกัน แล้วชอบที่ตรงไหน ก็จับใส่เพิ่มในแพลนได้ตามสบาย จากนั้นคลิกเข้าแอพ Traveloka Travel & Lifestyle Super App ที่โดดเด่นในเรื่องท่องเที่ยวและสไตล์  ใช้ง่าย ราคาดูสบาย มีตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีใต้ให้เลือกหลากหลายเที่ยวบิน พร้อมราคาโปรโมชั่น และมีความยืดหยุ่นในการจอง สะดวกมากๆ

 

 

 

เช็คมาตรการสนามบินก่อนเดินทาง กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/safe-travel
จองตั๋วเครื่องบิน Traveloka ไปเกาหลีใต้ กดจองเลย > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Seoul.SEOA

 


 

 

1.เยือนดินแดนศิลปินที่เอสเอ็มทาวน์

       เอาใจติ่งเกาหลีด้วยการพาไปเที่ยวที่ “เอสเอ็มทาวน์” จุดเช็กอินสุดปังที่แฟนคลับของเหล่าศิลปินเกาหลี ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง อาณาจักรของค่าย SM Entertainment แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ศูนย์ประชุมโคเอ็กซ์ (Coex Artium) ตึก 6 ชั้นในย่านชองดัมดง (Cheongdam Dong) ที่นี่มีสตูดิโอให้ได้ฝึกเต้นและร้องเพลง แถมยังมีตาเฟ่สุดคิวท์ และมีร้านซัม (SUM) ที่มีของที่ระลึกลายศิลปิน และอัลบั้มต่างๆ ขายอีกด้วย

 


2.สำรวจตลาดนัมแดมุน

 

          ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market) เป็นตลาดกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่มาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โซซอนโน่นเลย ที่นี่มีสินค้าหลากหลายในราคาที่ไม่แพง แถมยังมีสตรีทฟู้ดอร่อยล้ำให้เดินชิมมากมาย ข้อดีคือเปิดตั่งแต่เช้ามืดยันดีกดื่น นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีฟ้า แล้วมาลงที่สถานนีฮเวฮยอน (Hoehyeon) ประตูทางออกที่ 5 ก็มาถึงได้ง่ายนิดเดียว ตลาดแห่งนี้ยังอยู่ใกล้ย่านเมียงดง (Myeong Dong) และชุงมูโร (Chungmuro) อีกด้วย

 


3.ขึ้นเคเบิลคาร์นัมซาน

 

        นัมซานเคเบิ้ลคาร์ (Namsan Cable Car) เป็นกระเช้าลอยฟ้าแห่งแรกของเกาหลี ตั้งอยู่บนยอดภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) เชื่อมต่อไปยังนัมซานทาวเวอร์ (Namsan Tower) โดยใช้เวลาเดินทางเพียง 3 นาที ระหว่างนั่งเคเบิ้ลคาร์ก็จะมองเห็นวิวทิวทัศน์อันงดงามเหนือกรุงโซล  โดยเฉพาะกลางคืนที่จะมีแสงไฟจากตัวเมืองสว่างไสวอยู่เบื้องล่าง

 


4.ชมพิธีเปลี่ยนเวรยามที่พระราชวังเคียงบก

        พระราชวังคยองบกกุง (Gyeongbokgung Palace)  แลนด์มาร์กสำคัญของเกาหลี เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล ภายในบริเวณของพระราชวังแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจให้เยี่ยมชมมากมาย มีวิวทิวทัศน์สวยงามให้ถ่ายรูปหลากหลายมุม ส่วนไฮไลท์ห้ามพลาดของที่นี่คือการขม พิธีเปลี่ยนเวรของทหารประจำพระราชวังเป็นเวลา 20 นาที ในช่วงสิบโมงเช้าและบ่ายสอง

 

 


5.ยิงธนูที่ป้อมฮวาซอง

        ป้อมฮวาซอง (Hwaseong Fortress) ตั้งอยู่ที่จังหวัดเคียงกีโด(Gyeonggido) ห่างจากกรุงโซลประมาณ 31 กิโลเมตร กำแพงของป้อมมรดกโลกแห่งนี้มีความยาวเกือบ 6 กิโลเมตร มีประตู 4 ประตู ในแต่ละทิศ และมีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่และงดงาม กืจกรรมไฮไลท์ของที่นี่คือ สวมชุดทหารโบราณและฝึกยิงธนู ณ สถานที่ฝึกทหารและสนามยิงธนูในอดีต ที่นี่ยังมีบอลลูนให้ขึ้นชมเมืองอีกด้วย

 

 

อ่านรีวิว 15 ที่เที่ยวเกาหลีเที่ยวได้ทั้งครอบครัว ไปเองได้ไม่ยาก
จองตั๋วเครื่องบิน Traveloka ไปเกาหลีใต้ กดจองเลย > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Seoul.SEOA

 


6.ตะลุยย่านฮงแด

        ด้วยความที่ย่านฮงแด (Hongdae) อยู่ใกล้ๆ กับมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) ที่นี่จึงมีขีวิตชีวาเต็มไปด้วยคนหนุ่มสาว เป็นถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยงานศิลปะ ของแฮนด์เมด สินค้าแฟชั่น พิพิธภัณฑ์ภาพลวงตา 3 มิติ โรงละครสำหรับเต้นบีบอย และยังมีการแสดงคอนเสิร์ตกลางแจ้งและกิจกรรมต่างๆ ให้เพลิดเพลิน รวมทั้งมีสตรีทอาร์ตสุดเก๋ไก๋ให้โพสต์ท่าถ่ายรูปด้วย

 

 


7. เพลิดเพลินกับความเงียบสงบที่วัดโจเกซา

 

        วัดโจเกซา (Jogyesa Temple) คือวัดพุทธนิกายเซนที่มีชื่อเสียงของเกาหลีใต้ ถึงแม้จะเป็นวัดที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความวุ่นวายของย่านอินซาดง (Insadong) ในกรุงโซล แต่ภายในวัดแห่งนี้กลับมีความเงียบอย่างไม่น่าเชื่อ ภายในวัดแห่งนี้มีต้นไม้ใหญ่สูงกว่า 26 เมตร อายุเกือบ 500 ปี อาคารเก่าแก่ และเจดีย์หินสูง 7 ชั้น และยังเป็นสถานที่จัดพิธีแห่โคมไฟรูปดอกบัว ในวันที่ 8 เดือน 4 ของปีจันทรคติ

 


8.ชมธรรมชาติที่สวนพฤกษศาสตร์

         สวนพฤกษศาสตร์แห่งเมืองกาพยอง (Gapyeong) มีขนาดกว้างใหญ่ โดดเด่นเรื่องความงดงามของการจัดสวน มีดอกไม้และพืชพันธุ์มากกว่า 5,000 ชนิด ได้รับฉายาว่า “สวนแห่งความสงบแห่งยามเช้า” (Garden of Morning Calm) สวนแห่งนี้มีหลายโซนให้เลือกเดิน ทั่วทั้งบริเวณถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติร่มรื่นสวยงามสุดๆ ที่นี่ถือได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับช่างภาพเลยทีเดียว

 


 

9.ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวนโอลิมปิก

 

        สวนแห่งความทรงจำ “โอลิมปิกพาร์ก” (Olympic Park) สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสนามแข่งขันเมื่อครั้งที่เกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพ เมื่อปี1988 ที่นี่เป็นสวนสาธารณะและเป็นที่ตั้งของสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ สวนโอลิมปิกถูกออกแบบโดยคำนึงถึงการคงไว้ซึ่งความเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ และความเจริญในยุคสมัยปัจจุบัน ท่ามกลางความเป็นธรรมชาติที่สวยงามได้อย่างลงตัว

 

 

 


10.วันเดย์ทริปที่เกาะเชจู

 

      เกาะเซจู (Jeju Island) ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวสุดฮิต ที่ไปถึงเกาหลีแล้วต้องไม่พลาด เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีธรรมชาติสวยงามจนได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติของโลก กิจกรรมเด่นๆ คือเที่ยวชมหมู่บ้านโบราณบนเชิงเขา ขี่ม้า ชมถ้ำหินลาวา ชมปากปล่องภูเขาไฟ ชมวิวบนหน้าผาทรงเรขาคณิต “จูซังจอลรี” (Jusangjeolli Cliff) และถ่ายรูปกับโขดหินรูปหัวมังกร

 

 


         เที่ยวเกาหลีใต้ง่ายนิดเดียว แต่ต้องลงทะเบียนออนไลน์ผ่านระบบ K-ETA ซึ่งเปิดให้ลงทะเบียนกันแล้ว เพื่อขอเข้าประเทศเกาหลีใต้โดยไม่ต้องมีวีซ่า ก่อนเดินทางต้องตรวจสอบมาตรการสนามบิน ที่มีการอัปเดตล่าสุด เมื่อไปถึงเกาหลีใต้แล้วก็อย่าลืมเว้นระยะห่าง สวมแมส พกเจลแอลกอฮอล์ไว้ตลอดเวลาด้วยนะ อยากเดินทางไปเที่ยวเกาหลีใต้ กดเข้า Traveloka Travel & Lifestyle Super App ที่มีที่พัก ตั๋วเครื่องบิน ที่เที่ยวให้จองได้ครบ และจบภายในแอพเดียวเลย

 

จองตั๋วเครื่องบิน Traveloka ไปเกาหลีใต้ กดจองเลย > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Seoul.SEOA
อ่านรีวิว 15 ที่เที่ยวเกาหลีเที่ยวได้ทั้งครอบครัว ไปเองได้ไม่ยาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *